Tin tức & sự kiện

 Lý do để bạn lựa chọn Aichi là nơi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tác giả Bùi Linh

  • Ngày đăng 04/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

 Lý do để bạn lựa chọn Aichi là nơi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Aichi được biết đến là một trong những tỉnh được thực tập sinh lựa chọn nhiều nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một nơi có nền kinh tế phát triển hàng đầu Nhật Bản tập trung rất nhiều ngành nghề cho thực tập sinh lựa chọn: điện tử, cơ khí. xây dựng, chế biến thủy sản. Một nơi tập trung những danh thắng  được coi là biểu tượng của Nhật Bản. Tất cả những điều đó đã chiếm trọn cảm tình của những người Việt sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.
1. Aichi - Trái tim của Nhật Bản
Nằm giữa khu vực trung chuyển giữa miền Đông và miền Tây của xứ sở hoa anh đào, Aichi được mệnh danh là “trái tim của Nhật Bản”. Với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên và sự sáng tạo của con người,  thiên nhiên, danh thắng cùng các công trình nổi tiếng của tỉnh Aichi làm say đắm con người đi đặt chân đến đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến nay, tỉnh Aichi có 35 thành phố, 24 thị trấn và 02 làng nằm trong 10 quận. Xếp sau Tokyo, Osakavà Kanagawa, Aichi có số dân đông thứ tư tại đất nước Phù Tang này.
Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Nagoya.

2. Bốn điều kiện tuyệt vời khi làm việc tại Aichi
*
Là nơi tập trung đa dạng các ngành nghề cho thực tập sinh lựa chọn
Aichi là địa điểm lý tưởng được thực tập sinh lựa chọn nhiều nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Aichi có một nền kinh tế phát triển hàng đầu tại Nhật Bản. Nơi có thành phố Nagoya, một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Nơi mà những các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Toyota, Mitshubishi, Nikko, Asashi … đều được đặt tại đây.
Chính vì vậy, ngành công nghiệp ở đây rất phát triển với những đơn hàng như: điện tử, cơ khí, xây dựng,… Các nhà máy dây chuyền chế biến thực phẩm, thủy sản, nông sản,… liên tục có nhu cầu tuyển dụng để mở rộng quy mô.

*  Mức lương cơ bản của Aichi thuộc top đầu của Nhật Bản.
Aichi có mức lương tối thiểu đứng thứ năm tại Nhật Bản sau Tokyo, Osaka, Kanagawa, Saitama. Đây là một trong những điều thu hút rất nhiều người lao động làm việc tại tỉnh này khi chi phí, giá cả sinh hoạt của Aichi thấp hơn rất nhiều so với các tỉnh kể trên..
* Khí hậu thích hợp cho người Việt Nam làm việc và sinh hoạt
Aichi có bốn mùa rõ rệt, khí hậu khá giống với miền Bắc nước ta. Tuy nhiên, thời tiết Aichi không có những cái nóng gay gắt, mặc dù mùa đông có lúc xuống 1 độ nhưng không mang đến cái cảm giác lạnh buốt như Việt Nam.
Mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng biệt, mùa xuân thơ mộng với những cánh hoa anh đào mỏng manh, mùa hè với những cánh đồng hoa Chi anh nở thắm tạo thành thảm hoa rực rỡ, mùa thu của những hàng cây lá phong chín đỏ.
Image

                             
Ngoài ra thì Aichi có rất nhiều công viên với tổng diện tích đất chiếm tới 17%, thích hợp lao động có những ngày nghỉ thoải mái để đi chơi với bạn bè để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.
3. Những địa điểm nhất định phải một lần đặt chân đến tại Aichi
* Lâu đài Nagoya
Nằm ở quận Nakaku, lâu đài được coi là linh hồn của thành phố Nagoya. Đây là một trong ba lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản đã hơn 350 năm tuổi. Lâu đài Nagoya cũng là lâu đài lớn nhất và được thiết kế đẹp nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra lâu đài này còn được gọi là lâu đài cá voi vàng hay lâu đài vàng. Đây là địa điểm lý tưởng đi chơi vào dịp cuối tuần sau những ngày làm việc vất vả.


 
*Atsuta Jingu - Ngôi đền cất giữ báu vật của Hoàng gia Nhật Bản
Đã đến Nagoya mà không đến Atsuta Jingu thì coi như chưa đến bởi đây chính là ngôi đền tâm linh linh thiêng, được người dân bản địa vô cùng sùng bái. Atsuta là một trong những địa điểm mà người Nhật thường hay lui tới để cầu học hành, công việc được thuận lợi bởi đây là một trong số rất ít nơi được cất giữ thanh kiếm của Hoàng Gia Nhật Bản. 

Đây cũng là một địa điểm mà thực tập sinh, du học sinh nên một lần đặt chân tới.

(ST)

Đăng bình luận