Tin tức & sự kiện

Ông Taro Kono làm tân Ngoại trưởng Nhật Bản

  • Tác giả Bùi Linh

  • Ngày đăng 04/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Ông Taro Kono làm tân Ngoại trưởng Nhật Bản

Thứ 5, 09:01, 03/08/2017
VOV.VN - Ông Taro Kono nguyênÔng Taro Kono làm tân Ngoại trưởng Nhật Bản Bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính vừa được chỉ định làm Ngoại trưởng Nhật Bản.
Hôm nay (3/8), ông Abe sẽ hoàn tất danh sách và công bố Nội các mới. Nội các mới có nhiều thay đổi, trong đó các thành viên trong đảng LDP nguyên là lãnh đạo các Bộ, ngành đã được bổ nhiệm vào những vị trí chủ chốt.
Theo đó, ông Taro Kono nguyên Bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính được chỉ định làm Ngoại trưởng, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Fumio Kishida chuyển sang giữ chức Chủ tịch điều hành đảng LDP.
Ngoài ra cũng có nhiều Bộ trưởng trong Nội các đương nhiệm chuyển sang làm các Bộ khác như Bộ trưởng Y tế, lao động và phúc lợi xã hội, Bộ trưởng Giao thông Quốc thổ giữ nguyên.
Bộ trưởng Kinh tế sẽ vẫn giữ nguyên. Chức vụ Bộ trưởng Khoa học và Giáo dục có khả năng thuộc về ông Yoshimasa Hayashi-nguyên Bộ trưởng Nông Lâm Thủy sản. Ông Eshima Tetsuki, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông Quốc thổ đảm nhiệm Bộ trưởng phụ trách vấn đề Okinawa và Phương bắc.
Cuộc cải tổ lần này cũng hy vọng sẽ khôi phục lòng tin của nhân dân đối với chính phủ trong bổi cảnh tỷ lệ ủng hộ Nội các giảm liên tiếp trong những tuần gần đây./.

(ST)

Đăng bình luận