Tin tức & sự kiện

Osaka Nhật Bản, thành phố đáng sống cho lao động xuất khẩu

  • Tác giả Bùi Linh

  • Ngày đăng 22/ 11/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Osaka Nhật Bản, thành phố đáng sống cho lao động xuất khẩu

Osaka Nhật Bản, thành phố đáng sống cho lao động xuất khẩu
Osaka không chỉ được biết đến là một trong những trung tâm hành chính, kinh tế lớn nhất của đất nước mặt trời mọc mà nơi đây còn nổi tiếng với những nét văn hóa ẩm thực tuyệt vời, những lâu đài lớn, những khu vực giải trí, trung tâm thương mại, mua sắm sầm uất...Nếu bạn đang chuẩn bị đến Nhật Bản xuất khẩu lao động, du học hay du lịch thì hãy nhớ ghé thăm thành phố này và trải nghiệm những điều đặc biệt.
Đây là thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản, với nền công nghiệp, dịch vụ đặc biệt phát triển. Hàng năm các nghiệp đoàn tại Osaka thường xuyên tiếp nhận thực tập sinh của công ty chúng tôi với các ngành nghề như điện tử, xây dựng, cơ khí...

Sức hấp dẫn không thể chối từ của Osaka Nhật Bản
Thời tiết tại Osaka!
Hiện tại Osaka là một trong những trung tâm công nghiệp và hải cảng chính lớn nhất Nhật Bản với trái tim của vùng đô thị Kansai.
Do vị trí địa lý nằm ở phía nam đảo Honshu nên thời tiết ở Osaka ấm hơn nhiều so với ở Tokyo, với đặc trưng khí hậu nhiệt đới ẩm, mùa hè nóng ẩm nhiệt độ có thể lên đến 36 ° C, mùa đông lạnh với nhiều khu vực có tuyết rơi. 
Kiểu thời tiết này khá phù hợp với các bạn lao động Việt Nam, không quá khắc nghiệt, lạnh giá như những khu vực ở phía bắc Nhật Bản.
Osaka có gì nổi tiếng? 
Osaka là thành phố du lịch độc đáo với những đô thị, các khu mua sắm và nhiều khu vui chơi giải trí hiện đại. Nơi đây được người dân Nhật Bản đặt cho với nhiều mỹ danh khác nhau như: thành phố nước, nhà bếp của Nhật, cửa ngõ của quốc gia, thành phố sương mù...Điều này cho chúng ta thấy đây không chỉ là vùng đất phát triển kinh tế mà còn là thành phố chức đựng nhiều truyền thống, sự huyền bí thể hiện qua các câu chuyện, sự tích. 
Thành phố Osaka ở Nhật Bản còn nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời, ở đâu đó có một câu nói dân gian mà người Nhật hay nói với nhau đó là "Bạn muốn thấy Kimono thì hãy đến Kyoto, còn muốn ăn thì hãy đến Osaka". 
Nếu bạn là một trong những tín đồ ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn Osaka sẽ là điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ lỡ.
Ấm thực vùng Osaka bao gồm konomiyaki (bánh cake chiên), takoyaki (bạch tuộc tẩm bột nướng), udon (một loại mì), món sushi địa phương và những thức ăn Nhật Bản truyền thống khác. 

Nguồn: ST
 

Đăng bình luận