Tin tức & sự kiện

Xét "Thẻ Xanh" tại Nhật: Tốt nghiệp đại học Bách khoa được cộng 10 điểm.

  • Tác giả Bùi Linh

  • Ngày đăng 31/ 10/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Xét

Xét "Thẻ Xanh" tại Nhật: Tốt nghiệp đại học Bách khoa được cộng 10 điểm.

Việc có tư cách lưu trú vĩnh viễn (được định cư) chỉ sau một năm làm việc với nhân lực trình độ cao thực sự là một cú hích ngoạn mục chưa từng thấy tại bất cứ quốc gia nào ngoài Nhật Bản. Khi tin tức này còn chưa kịp hạ nhiệt, cộng đồng Việt tiếp tục xôn xao vì Bộ Tư Pháp mới đây đã đưa ra danh sách các trường Đại học tại các quốc gia đang phát triển được cộng tới 10 điểm trên thang điểm xét tư cách lưu trú!

 

Cách thức tính điểm để xét tư cách lưu trú của Bộ Tư Pháp Nhật Bản. Ứng viên được 80 điểm trên thang điểm này sẽ được cấp tư cách lưu trú vĩnh viễn chỉ sau 1 năm lầm việc tại Nhật. Bảng tính điểm này mới được xác nhận vào đầu tháng 3 năm 2017. (Ảnh: Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản)

Các bổ sung mới vào quy chế tính điểm này tiếp tục thể hiện ưu đãi cho các nhân tài, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin.

Mục 3 của phần 3 cho thấy ứng viên tốt nghiệp các trường Đại học của đối tác (Partner School) trong dự án INNOVATIVE ASIA được cộng 10 điểm. (Ảnh: Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản)

Đây là một dự án của JICA và JETRO (các tổ chức do chính phủ hỗ trợ) tạo điều kiện cho các bạn trẻ thuộc khối ngành Kỹ thuật được (1) cộng điểm khi xét tư cách lưu trú, (2) được xét thủ tục đơn giản và nhanh chóng khi ứng tuyển làm việc tại Nhật.

Thông tin trên web chính thức của Bộ ngoại giao Nhật Bản về INNOVATIVE ASIA công bố việc cộng điểm cho sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học đối tác. (Ảnh: Bộ ngoại giao Nhật Bản)

Danh sách các trường Đại học đối tác của INNOVATIVE ASIA. (Ảnh: Bộ ngoại giao Nhật Bản)

Danh sách các trường đại học được cộng 10 điểm khi xét tư cách lưu trú

1. Đại học Công Nghiệp

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội

3. Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh

4. Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh

5. Đại học Việt Nhật

Chúc mừng các bạn trẻ tốt nghiệp các trường Đại học trên!  Cơ hội làm việc và định cư tại một trong những đất nước tiên tiến nhất trên thế giới chưa bao giờ gần đến thế.

Nguồn: ST

Đăng bình luận