Tin tức & sự kiện

Xuất khẩu lao động làm việc tại tỉnh Aichi - Nhật Bản có gì đặc biệt?

  • Tác giả Bùi Linh

  • Ngày đăng 11/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Xuất khẩu lao động làm việc tại tỉnh Aichi - Nhật Bản có gì đặc biệt?

Aichi là một trong 4 tỉnh đông dân nhất Nhật Bản và cũng là tỉnh có số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu lao động sang đông nhất, chỉ đứng sau Hokkaido. Tuy nhiên, nếu số lượng đông lao động đã sang Aichi làm việc không khiến bạn bớt lo lắng thì hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn chuẩn xác về tỉnh Aichi và tình hình xuất khẩu lao động tỉnh này thế nào nhé!
* Tổng quát về Aichi, vị trí địa lý, lịch sử hình thành


* Vị trí địa lý, lịch sử hình thành

Tỉnh Aichi (tiếng Nhật: 愛知県 Aichi-ken) nằm ở phía Trung Nam của đất nước mặt trời mọc, có thủ phủ là thành phố Nagoya nổi tiếng. Vẻ đẹp của Aichi là sự kết hợp hài hoà giữa thiên nhiên và sự sáng tạo của con người, rất nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn,  tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng,…
Aichi được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba tỉnh cũ là Owari, Mikawa và Ho. Đến năm 1871, sau khi hệ thống lãnh địa của các daimyo bị xóa bỏ, Owari trừ phần trên bán đảo Chita, được chuyển đổi thành tỉnh Nagoya. Sau đó, tỉnh Nagoya được đổi tên thành tỉnh Aichi vào tháng Tư năm 1872. Tháng 11 cùng năm, tỉnh cũ Nukuta được nhập vào Aichi.
Tỉnh Aichi hiện nay có 35 thành phố, 24 thị trấn và 02 làng nằm trong 10 quận. Đây là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, xếp sau Tokyo, Osaka và Kanagawa.
* Khí hậu Aichi khá ôn hòa
Khí hậu nơi đây khá giống với miền Bắc nước ta, với bốn mùa rõ rệt: mùa xuân thơ mộng với những cánh hoa anh đào mỏng manh, mùa hè với những cánh đồng hoa Chi anh rực rỡ, mùa thu nhuộm sắc đỏ trữ tình của những hàng cây phong.


Tuy nhiên, ở Aichi sẽ không có những mùa nắng nóng gay gắt hay lạnh buốt như Việt Nam mặc dù mùa đông có lúc xuống đến 1 độ C.
* Thị trường lao động tại tỉnh Aichi
Là tỉnh đông dân thứ tư tại Nhật Bản, được thiện nhiên ưu ái, Aichi có nền kinh tế rất phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi năm Aichi thu hút hàng nghìn du khách, du học sinh và lao động đến từ các nước khác nhau.
Các ngành nghề thu hút nhiều lao động nước ngoài nhất tại tỉnh Aichi đó chính là: xây dựng, may mặc, nông nghiệp, thực phẩm…Đây đều là những ngành yêu cầu công việc khá đơn giản, ổn định, có nhiều việc làm thêm và thu nhập khá cao. Đặc biệt là ngành nông nghiệp Aichi phát triển rất mạnh. Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp Hotline: 02439048686 để được hỗ trợ tốt nhất.
Nhật Bản nổi tiếng với nền công nghiệp, khoa học – kỹ thuật hiện đại nên dù làm nông nghiệp bạn cũng rất ít khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì chủ yếu cây cối, hoa màu đều được trồng trong nhà kính. Bên cạnh đó tất cả các công việc đều được sự hỗ trợ của máy móc nên công việc sẽ khá đơn giản 
* Cộng đồng người Việt tại tỉnh Aichi Nhật Bản
Rất nhiều du học sinh, lao động nước ta đã lựa Aichi bởi văn hoá, khí hậu có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam, quan trọng nhất đó là sự phát triển kinh tế, giáo dục của nơi đây. Có đến 45 trường đai học, cao đẳng lớn của Nhật Bản được đặt tại Aichi về các lĩnh vực khác nhau: kinh tế, kỹ thuật, y tế,…thu hút rất nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau, đặc biệt là Việt Nam. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, các học sinh sinh viên sẽ có được môi trường tốt nhất để học tập và phát triển.
Còn đối với các lao động, với đặc thù của những công việc ở vùng này họ sẽ có rất nhiều việc để làm thêm, nâng cao thu nhập. Hơn nữa, nông nghiệp, xây dựng,…là những ngành khá đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệp, thu nhập ổn định nên được rất nhiều lao động quan tâm. Chính vì vậy mà Aichi đã trở thành một trong 5 điểm tập trung lao động Việt nhất tại Nhật Bản.
Tóm lại, xuất khẩu lao động làm việc tại tỉnh Aichi là một cơ hội tốt với các bạn trẻ nước ta, một môi trường làm việc tuyệt vời, nhiều việc làm thêm, thu nhập khá cao, ổn định, nâng cao được tay nghề, mở rộng kiến thức, nâng trình tiếng Nhật…
Nếu muốn tìm hiểu thêm về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại tỉnh Aichi các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.
 (ST)

 

Đăng bình luận