Tin tức & sự kiện

Xuất khẩu lao động  Nhật Bản có phải hướng đi tốt nhất cho người lao động? 

  • Tác giả Bùi Linh

  • Ngày đăng 26/ 10/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Xuất khẩu lao động  Nhật Bản có phải hướng đi tốt nhất cho người lao động? 

Xuất khẩu lao động  Nhật Bản có phải hướng đi tốt nhất cho người lao động? 
Chắc hẳn trong chúng ta có rất nhiều người thắc mắc rằng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là một quyết định đúng đắn hay không. Vậy chúng ta hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn nhận rõ ràng và khách quan nhất đối với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Như chúng ta đã biết, hiện nay Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế và khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới. Nhật bản cũng có chính sách tiếp nhận lao động để đào tạo dưới dạng thực tập sinh kỹ năng -  hỗ trợ cho các nước kém phát triển. Hằng năm số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật cũng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số lao động xuất khẩu ở nước ta.
Có rất nhiều lý do để thị trường lao động Nhật Bản có vị trí gần như số 1 trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, ví dụ như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, môi trường sống văn minh,…
Xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương hấp dẫn 
Thu nhập là một yếu tố đầu tiên mà người lao động quan tâm khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Cùng công việc, cùng trình độ, kinh nghiệm nhưng người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật có thể nhận được mức lương cao hơn rất nhiều so với thu nhập tại các nước khác.
Ở Nhật Bản có rất nhiều các ngành nghề để cho các bạn có thể lựa chọn phù hợp với yêu cầu, khả năng của mình. Mức lương các ngành nghề ở Nhật Bản luôn hấp dẫn đối với người lao động, có thể đảm bảo cuộc sống ở Nhật bản cho bạn. Với mức lương như vậy, ngoài phục vụ cuộc sống ở Nhật, các bạn có thể tiết kiệm được một khoản để gửi về cho gia đình.
Ngoài ra, trong quá trình làm việc người lao động tại Nhật còn có cơ hội được tăng lương, được hỗ trợ chi phí ký túc, điện nước hay đi lại, ăn uống…các bạn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích lũy nhiều kinh nghiệm
Đa số các ngành nghề ở Nhật đều làm việc trong môi trường công xưởng, nhà kính,… nên các bạn không cần phải lo về vấn đề thời tiết có ảnh hưởng đến công việc hay sức khỏe các bạn hay không. Người Nhật nổi tiếng toàn thế giới với tác phong làm việc nghiêm túc, có kế hoạch và sáng tạo. Làm việc trong môi trường này, người lao động có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm cả về chuyên môn và tác phong. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đúng giờ, kế hoạch rõ ràng vì thế sẽ tạo cho bạn nền tảng tốt khi quay trở về nước.
Sau khi đi Nhật về, các bạn có thể dễ dàng xin việc ở các nhà máy, xí nghiệp, công ty của Nhật ở Việt Nam. Nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật bản với mục đích học hỏi công nghệ, phương thức làm việc, xây dựng các mối quan hệ ( với ông chủ hoặc đối tác người Nhật), học hỏi ngoại ngữ tiếng Nhật nhằm mục đích khởi nghiệp sau này
Về chuyên môn, khi làm việc tại đây bạn sẽ phải tích luỹ thật nhiều kinh nghiệm để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của chủ sử dụng – Công ty tiếp nhận phía Nhật Bản, đây chính là chìa khoá thành công cho bạn sau này.
Quyền lợi của người lao động Nhật Bản được đảm bảo
So với các thị trường khác, khi xuất khẩu lao động Nhật, người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể rất tốt. Việc xảy ra rủi ro khi làm việc là khó tránh khỏi nhưng ở Nhật, các bạn hoàn toàn yên tâm và chi phí khám chữa bệnh gần như miễn phí. Mối quan hệ Việt – Nhật cũng rất tốt nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc.
Học cách giao tiếp, công việc – học hỏi văn hóa Nhật Bản
Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn không chỉ được học cách làm việc của người Nhật mà còn được học hỏi văn hoá, tác phong và thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực, các hành vi, lối sống cũng thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.
Văn hoá Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới với bản sắc đa dạng đáng để chúng ta học hỏi, tìm hiểu. Bạn được tiếp xúc và làm quen với văn hoá xếp hàng, văn hoá đúng giờ, đi tàu điện, văn hoá trong giao tiếp,…
Một xã hội văn minh, an toàn, thân thiện với người Việt 
Người Nhật bản rất thân thiện và cởi mở, thực tập sinh kỹ năng – người đi xuất khẩu lao động có thể nhanh chóng hoà nhập mà không gặp trở ngại. Một khi đã quen với văn hoá bản địa cũng như giao tiếp tiếng Nhật tốt thì cuộc sống của bạn trở nên vô cùng thoải mái, dễ chịu.
Khí hậu và phong cảnh tuyệt đẹp
Thời tiết Nhật Bản không quá khắc nghiệt, dù mùa đông nhiều vùng khá lạnh và  tuyết rơi vào mùa đông. Tuy nhiên, đi khi xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn không chỉ làm việc mà còn có thể đi du lịch, ngắm những phong cảnh thiên nhiên Nhật Bản cũng như đến thăm những di tích cổ khắp đất nước Nhật vào những kỳ nghỉ dài ngày.
Còn rất nhiều lý do để bạn lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản và đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
Nếu bạn còn chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web https://bicgroup.com.vn/ để được giới thiệu kĩ hơn về đất nước Nhật Bản và những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nguồn: ST
 

Đăng bình luận